Rộn ràng buổi tan trường

23/05/2011 5:04 Chiều 0 phản hồi

Khi những cánh phượng đỏ thắm rộn ràng bung nở, những chú ve sầu mải miết với khúc ca rộn ràng mùa hạ, tiếng trống trường rộn rã lời chào thân ái thì 350 gương mặt học sinh trường THCS Cầu Giấy cũng rộn ràng những cảm xúc khó tả trong buổi tan trường ngày 26-5-2011. Đây là buổi tan trường cuối cùng của năm học đầu tiên dưới mái trường Cầu Giấy thân yêu. Một năm học chưa dài nhưng cũng đủ để các em hiểu nhau và gắn kết trong cùng một mái ấm, đủ cho những lưu luyến và những giọt nước mắt lăn dài trên khuôn mặt những cô cậu học trò lớp 9 khi chia xa, đủ cho cho  niềm tin ấm áp và sự kỳ vọng của các em học sinh, các bậc phụ huynh và các cấp lãnh đạo trước sự trưởng thành của nhà trường trong năm học vừa qua.

Dưới đây là  toàn văn bản báo cáo tổng kết ghi dấu sự trưởng thành của nhà trường trong năm học 2010-2011.

Kính thưa các quý vị đại biểu,các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh yêu quý!

Trong không khí tưng bừng của những ngày tháng 5 lịch sử, hòa vào niềm vui thắng lợi của sự kiện non sông 22-5, hôm nay thầy và trò trường THCS Cầu Giấy vui mừng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2010- 2011, năm học đầu tiên sau khi thành lập, nhằm biểu dương những thành tích xuất sắc mà các tập thể và cá nhân đã đạt được trong năm học vừa qua, lấy đó làm cơ sở cho việc rèn luyện tu dưỡng và học tập và quyết tâm phấn đấu cho năm học tới.

1. Công tác giáo dục đạo đức, các hoạt động phong trào và hoạt động từ thiện

Quan tâm đến giáo dục toàn diện, nhà trường đặc biệt chú trọng đến vấn đề giáo dục đạo đức cho học sinh. Thông qua các hoạt động ngoại khóa, các buổi sinh hoạt lớp, các chuyến tham quan nhà trường đã giáo dục tới các em tình yêu quê hương, tình cảm cội nguồn, tình yêu trường lớp, tình thầy trò, tình bạn bè, tình yêu lao động, quý trọng của công. Trong năm học này chúng ta đã tổ chức nhiều hoạt động bổ ích, có ý nghĩa và đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp như Vui hội trăng Rằm, Liên hoan tuyên truyền măng non, Hội vui học tốt, Festival Tiếng Anh; Các hoạt động ngày hội “Chợ quê” kỉ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội, “Hội trại 26-3”, “Ngày hội đọc sách”…đã thực sự tạo được không gian văn hoá trong lòng học sinh. Các cuộc giao lưu với hội cựu chiến binh phường Dịch Vọng nhân ngày 22-12, giao lưu với nhà hát tuồng trung ương như cầu nối  thế hệ trẻ với quá khứ cha anh, với những giá trị văn hoá tinh thần của dân tộc. Tất cả những hoạt động ấy vừa giúp các em phát triển toàn diện vừa tạo 1 sân chơi lý thú và bổ ích cho các em vừa bồi đắp làm giàu thêm đời sống tâm hồn tình cảm của các em.

Phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, nhà trường đã phát động nhiều đợt quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung, ủng hộ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường Nguyễn Viết Xuân, ủng hộ đồng bào Nhật Bản vượt qua thiên tai với tổng số tiền thu được là 15 triệu đồng, 347 bộ sách giáo khoa và 1000 bộ quần áo.

Kết quả:

- 12/12 lớp đạt danh hiệu lớp tiên tiến, trong đó đặc biệt biểu dương 4 tập thể đã đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc là lớp: 6A3, 6A8, 6A7, 6A6.

- 12/12 chi đội đạt danh hiệu chi đội mạnh, trong đó có 5 chi đội đạt danh hiệu chi đội mạnh xuất sắc là: 6A1, 6A3, 6A8, 6A7, 6A6.

342/350 học sinh đạt hạnh kiểm tốt, chiếm 97,71%, có duy nhất 8 học sinh đạt hạnh kiểm khá chiếm 2,29%, không có học sinh có hạnh kiểm trung bình, yếu kém.

Đây là thành tích hết sức ấn tượng, vượt cả chỉ tiêu đặt ra từ đầu năm, là kết quả của quá trình rèn luyện bền bỉ, dẻo dai của toàn thể học sinh nhà trường . Đề nghị toàn trường nhiệt liệt biểu dương.

2. Công tác giáo dục văn hoá, TDTT.

Ngay từ năm học đầu tiên sau khi thành lập, phong trào dạy học của nhà trường đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, đặt nền móng vững chắc cho những bước đi ở những năm học kế tiếp.

Về chất lượng giáo dục đại trà, năm học 2010-2011 nhà trường có 286 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi chiếm 81,71%; , 59 học sinh đạt danh hiệu học sinh tiên tiến chiếm 16,86%, chỉ còn 5 học sinh xếp loại học lực trung bình, chiếm 1,43%. Đặc biệt tuyên dương hai học sinh giỏi tiêu biểu có điểm tổng kết trung bình các môn trên 9.5 là em Phạm Nguyệt Hà (6A6) và Nguyễn Linh Giang (6A7).

Về giáo dục mũi nhọn, ngay trong năm đầu ra quân, đội tuyển học sinh giỏi của trường đã ghi dấu ấn về mái trường Cầu Giấy trong lòng bạn bè toàn quận với những thành tích rất ấn tượng.  Đội tuyển học sinh giỏi lớp 9 đã vinh dự mang về 13 giải văn hoá cấp Quận và 5 giải cấp Thành phố. Trong kì thi giải toán qua mạng cấp Quận, trường chúng ta xuất sắc có hai giải nhất của em Ngô Thu Quỳnh (7A1) và Hoàng Đức Quân (9A1) , một giải nhì của Lê Phúc Thiện Giang (6A8). Trong kỳ thi Olympic Tiếng Anh em Hoàng Tuấn Long lớp 9A1 đã vinh dự đạt giải Ba cấp Quận, em Nguyễn Hưng Bình (6A1) đã xuất sắc nằm trong tốp 10 học sinh có số điểm cao nhất TP. Em Đoàn Phan Ngọc Hà lớp 6A2 đã xuất sắc nhận giải nhất phần mềm sáng tạo tin học trẻ không chuyên dành cho học sinh THCS và đại diện cho quận Cầu Giấy tham dự kỳ thi cấp TP. Em Tôn Vũ Bảo Trâm đã vinh dự đạt giải khuyến khích tại kì thi giải Toán Hà Nội Singapore mở rộng, đồng thời 3 học sinh khác của nhà trường đã giành HCĐ tại kì thi Toán Châu Á- Thái Bình Dương là Ngô Thu Quỳnh (7A1), Nguyễn Diệu Bình (6A8), Phan Thế Giang (6A7).

Bên cạnh phong trào học tập các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra sôi nổi ở tất cả các khối lớp. Nhà trường đã góp một tiết mục văn nghệ tham gia “Giai điệu tuổi hồng” cấp TP và được đánh giá cao. Đội tuyển TDTT của trường đã được thành lập và giành được 3 giải cấp Quận gồm 1 nhất, 1 nhì, 1 giải ba, 4 HC cấp TP gồm 1HCV, 2HCB và 1HCĐ. Đội thi nghi thức của trường đạt giải Ba cấp Quận

Thay mặt nhà trường tôi xin nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành tích mà các em đã đạt được trong năm học vừa qua

Kính thưa các quý vị đại biểu,các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh yêu quý!

Có được những thành tích ấn tượng như trên phải kể đến sự cố gắng không mệt mỏi của tập thể giáo viên nhà trường. Trong kỳ thi giáo viên giỏi cấp quận vừa qua, cô giáo Nguyễn Thị Loan, Trịnh Ngọc Ánh, Phạm Thị Như Hoa đã vinh dự đạt giải nhất, thầy giáo Nguyễn Quý Cường đạt giải Khuyến khích. Hai cô giáo Trịnh Ngọc Ánh và Phạm Thị Như Hoa đã đại diện cho quận Cầu Giấy tham dự kì thi giáo viên giỏi cấp Thành phố và vinh dự mang về hai giải nhất môn Ngữ Văn và Giáo dục tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh.

Tập thể giáo viên nhà trường không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn năng động sáng tạo trong các hoạt động đoàn thể. Điển hình là cô giáo trẻ Phùng Thị Thạo- người đã đạt giải Ba giáo viên tài năng duyên dáng cấp Quận, cô giáo Hồ Xuân Liên-  cây vợt nữ xuất sắc đã đạt giải nhì đơn nữ cầu lông cấp Quận.

Đội ngũ giáo viên chủ nhiệm của nhà trường đã luôn tận tình chăm sóc, uốn nắn và hết mình vì quyền lợi của các em học sinh thân yêu. Nhà trường trân trọng biểu dương 4 gương mặt giáo viên đã đạt danh hiệu chủ nhiệm xuất sắc, tiêu biểu cho khối chủ nhiệm là các cô giáo Ngô Thuý Nga, Chu Thị Thanh Hiền, Phạm Thị Như Hoa, Dương Hạnh Chi. Nhiệt liệt biểu dương 4 tấm gương nhà giáo được đề nghị khen tặng danh hiệu cao quý “Nhà giáo được học sinh yêu quý” là cô giáo Lê Kim Anh, Ngô Thuý Nga, Trịnh Ngọc Ánh, Phạm Thị Như Hoa; biểu dương thầy giáo Dương Văn Tiến, cô giáo Nguyễn Thị Loan được đề nghị bằng khen của UBND Thành phố và Bộ Giáo dục đào tạo, các cô giáo Nguyền Thị Mai, Trịnh Ngọc ánh tham gia dạy chuyên đề cấp thành phố môn Vật lí, Ngữ văn, Đào Nguyễn Thanh Hương, Cao Thu Hương dạy chuyên đề cấp quận môn Hoá học, Anh văn. Các thầy cô giáo Hoàng Ngọc Đan , Đặng Văn Quản, Lê Kim Anh, Chu Thị Thanh Hiền, Nguyễn Thị Loan, Hồ Xuân Liên…đã không quản thời gian, công sức bồi dưỡng đội tuyển HSG và đã mang lại những thành tích đáng khích lệ. Và còn nhiều, rất nhiều các thầy cô miệt mài trên bục giảng, thầm lặng cống hiến cho các em những bài giảng hay, những kiến thức rộng, rất nhiều các đồng chí là sân sau vững chắc để các hoạt động nhà trường đi vào ổn định và có được thành tích ngày hôm nay

Thay mặt nhà trường tôi xin nhiệt liệt ghi nhận và biểu dương các thầy cô giáo dạy giỏi, các đồng chí GVCN giỏi, các đồng chí đạt danh hiệu lao động tiên tiến, chúng ta cống hiến hết mình cho sự phát triển của nhà truờng trong năm học đầu tiên đầy ý nghĩa này.

Các em học sinh lớp 9 thân mến!

Mùa hạ đã về, năm học đầu tiên của nhà trường đã kết thúc tốt đẹp. Niềm vui của buổi tổng kết như sâu lắng hơn trong những kỉ niệm bùi ngùi của khối học sinh lớp 9 khi sắp sửa chia xa mái trường thân yêu, mái trường chỉ một năm gắn bó mà sâu nặng nghĩa tình như mái nhà yêu thương. Trước mắt các em là những kỳ thi mang tính chất quyết định. Cô tin rằng niềm vui thắng lợi chung của nhà trường trong năm học qua sẽ tiếp thêm sức mạnh giúp các em đạt được nhiều thành tích trong kì thi sắp tới. Toàn thể nhà trường gửi gắm niềm tin vào các em, gửi gắm niềm mong mỏi về một mùa vàng bội thu trong 29 gương mặt học sinh lớp 9 khoá đầu tiên. Chúc các em mạnh khoẻ, sẵn sàng cho mùa thi đầy gian lao phía trước và hãy luôn toả sáng niềm tin về mái trường Cầu Giấy thân yêu!

Kính thưa các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và toàn thể các em học sinh yêu quý!

Năm học đầu tiên của trường THCS Cầu Giấy đã kết thúc thắng lợi. Thay mặt BGH nhà trường, tôi xin gửi lời cám ơn chân thành trước sự quan tâm sát sao các cấp lãnh đạo, sự phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả của các bậc phụ huynh, sự nỗ lực miệt mài của tập thể giáo viên và sự cố gắng thi đua của các em học sinh vì một ngôi trường chất lượng cao mang tên Cầu Giấy. Tập thể nhà trường chúng ta hãy mang theo niềm tin và sức mạnh để vững bước trong những năm học tiếp theo.

Chúc các vị đại biểu, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo sức khỏe, hạnh phúc, thành công!

Chúc các em có một kỳ nghỉ hè thú vị và bổ ích, các em học sinh lớp 9 bình tĩnh, tự tin và đạt được kết quả cao nhất

Xin trân trọng cảm ơn!

Để lại phản hồi của bạn cho bài viết này


Trackbacks

Các tin khác